Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 19 tháng 09 năm 2018

» Giới thiệu sách

Cập nhật lúc : 08:25 11/10/2016

Chủ đề: Chào mừng năm học mới 2016-2017

Nancy Cato còn là một cái tên rất lạ đối với độc giả ViệtNam. Nhưng khán giả của màn ảnh nhỏ của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lại rất nhớ cuốn phim truyền hình nhiều tập Tất cả các dòng sông đều chảy", được dàn dựng dựa trên quyển tiểu thuyết cùng tên của bà. Trong người xem còn đậm nét hình ảnh kiều diễm của Philadelphia Gordon với đôi mắt đăm đắm nhìn như thấu suốt lòng người, và những tình tiết hấp đẫn xoay chung quanh cuộc đời của nữ họa sĩ nhiều cá tính độc đáo này. Cùng với Colleen Mc Cullough, Nancy Cato đang khiến thế giới thay đổi sư đánh giá đối với nền văn học Úc, xưa nay, vốn mờ nhạt và thiếu bản sắc. Nếu "Những con chim ẩn mình chờ chết" của Colleen Mc Collough làm say mê độc giả bốn phương với câu chuyện đầy kịch tính dưới một nghệ thuật mô tả tài hoa, sống động thì Tất cả các dòng sông đều chảy với ngôn ngữ chuẩn xác, tính cách nhân vật xây dựng chặt chẽ, lồng trong bối cảnh nước Úc phong phú, cũng đáng mặt kỳ phùng (báo Publishers Weekly). "Tất cả các dòng sông đều chảy viết về đời của nữ họa sĩPhiladelphiadiễn ra trên dòng sôngMurrayvà Darling, miềnNamnước Úc. Từ thuở hoa niên sống với dì dượng bên bờ sông, những Tất Cả Các Dòng Sông Đều Chảy Nancy Cato Tạo Ebook: Nguyễn Kim Vỹ Nguồn truyện: vnthuquan.net ngày làm nữ thuyền trưởng duy nhất dọc ngang vùngVictoria, rồi đến lúc tuổi già bóng xế, đời cô gắn liền với nhịp đập của sông nước. Nhưng "Tất cả các dòng sông đều chảy" không đơn thuần chỉ là chuyện kể về đời riêng của một con người. Ở đó chứa đựng những suy nghĩ rộng hơn, bao quát hơn và mang chất triết lý. Đời người như đời sông, như cuộc sống hòa tan với thời gian: luôn luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thực. Tất cả sông rồi sẽ đi về biển, từ biển bao la sẽ rót vào những lòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân lưu không ngơi nghỉ ấy là cuộc sống. Sẽ không bao giờ có cái chết vì nơi tận cùng cũng là khởi thủy cho những mầm sống mới. Mượn dòng sông và đời họa sĩPhiladelphiađể thể hiện những suy nghĩ của mình như cuộc sống, Nancy Cato trong Tất cả các dòng sông đều chảy còn viết những trang rất chân thực về nước Úc đầu thế kỷ XX. Nước Úc và thời định cư của người da trắng cũng là đề tài cho các tiểu thuyết sau này của bà: Tổ tiên", "Đường nâu"," Tây Bắc hướngNam. Giới thiệu Nancy Cato và Tất cả các dòng sông đều chảy"  đến quí vị độc giả, nhà xuất bản Văn học với những dòng văn êm ả nhẹ nhàng này sẽ mang đến cho bạn đọc những phút giây hạnh phúc. Sách hiện có tại Thư viện nhà trường với  SĐKCB: STK 01133à 01134. Rất mong quý thầy cô và các em tìm đọc.

Hương Trà, ngày 05 tháng 09 năm 2016

Phụ trách Thư viện